Xu hướng chuyển đổi phong cách sống tại các thành phố lớn

28/12/2015 - 16:25
Nếu như trước đây, người dân chỉ quan tâm đến việc "ăn no mặc ấm" thì ngày nay, khi cuộc sống đã đủ đầy, người dân có xu hướng quan tâm đặc biệt đến sức khỏe và chất lượng môi trường sống.

Những khu vực trung tâm thành phố đông đúc, nhiều khói bụi không còn là điểm sống lý tưởng, thay vào đó là sự phát triển của những khu dân cư biệt lập, an toàn, có nhiều không gian xanh.

Xu hướng chuyển đổi phong cách sống tại các thành phố lớn

Green Bay Village được mong đợi sẽ trở thành cộng đồng dân cư khép kín văn minh tại thành phố Hạ Long.

Người dân không chỉ tìm mua một căn nhà hay một mảnh đất mà nhu cầu đối với các công trình tiện ích đi kèm ngày càng lớn hơn. Văn hóa sống xanh tại đô thị cũng trở nên phổ biến. Người dân nhận thức rõ những ảnh hưởng xấu từ tiếng ồn, khói bụi và thực phẩm ô nhiễm đến cuộc sống của mình.

Không gian đô thị và phong cách sống của người dân tại các thành phố lớn đã có những thay đổi đáng kể, điển hình là sự lên ngôi của hàng loạt khu đô thị mới, những cộng đồng cư dân khép kín như Ciputra, The Manor (Hà Nội) hay Phú Mỹ Hưng (TP Hồ Chí Minh)… Đây là những dự án có quy mô diện tích lớn, cung cấp một quỹ nhà ở đáng kể cho tầng lớp trung lưu khá giả, bao gồm các khu nhà phố, biệt thự và các tòa chung cư sang trọng, được tách biệt với bên ngoài bằng cổng rào bảo vệ.

Tại Hạ Long nói riêng và Quảng Ninh nói chung, mô hình bất động sản này còn khá mới mẻ. Với những lợi thế vượt bậc về cảnh quan thiên nhiên, con người và chính sách, các nhà quy hoạch bất động sản cho rằng, Quảng Ninh là mảnh đất đầy tiểm năng để phát triển loại hình bất động sản có tính đặc thù này, vừa phục vụ yếu tố dân sinh, vừa có giá trị đầu tư sinh lời.

Nhằm tối ưu hóa chất lượng cuộc sống của người dân và tiếp nối sự thành công của các dự án bất động sản những năm qua, BIM Group – Syrena Việt Nam đã bắt tay vào việc đầu tư phát triển dự án Green Bay Village. Dự án này được mong đợi sẽ trở thành một trong những cộng đồng dân cư khép kín văn minh nhất tại thành phố Hạ Long.

Xu hướng chuyển đổi phong cách sống tại các thành phố lớn

Được thiết kế gần gũi với thiên nhiên, Green Bay Village sẽ mang lại một cuộc sống xanh cho cư dân.

Dự án được xây dựng dựa trên ý tưởng về một mô hình đô thị mẫu mực, thiết kế theo hình thức cộng đồng dân cư khép kín, kiểm soát an ninh bằng cổng bảo vệ và hệ thống camera nội bộ, cùng đội ngũ quản lý chuyên nghiệp 24/24h. Mô hình này tạo nên một môi trường sống thân thiện, hòa đồng nhưng vẫn đảm bảo sự an toàn và riêng tư của cư dân, mang đến nhiều tiện nghi cùng hệ thống hạ tầng và cảnh quan ngoại vi xung quanh hoàn chỉnh.

Ngoài những tiêu chuẩn quy hoạch bắt buộc, Green Bay Village chú trọng đến cảnh quan cây xanh và sân vườn. Bố trí đan xen giữa các khối nhà, những mảng xanh trải dài xuyên suốt từ khu công viên, bể bơi, sân chơi, lối đi nội bộ kết hợp với không gian trong lành của biển đem lại phong cảnh đẹp, hài hòa, tạo môi trường trong lành cho toàn khu vực dự án.

Ông Đoàn Quốc Huy – Phó Chủ tịch HĐQT BIM Group, kiêm Chủ tịch HĐQT Syrena Việt Nam cho biết: “Tại một thành phố có mức tăng trưởng kinh tế và dân số nhanh chóng như Hạ Long, việc đầu tư phát triển một sản phẩm bất động sản đáp ứng tốt sự chuyển dịch không gian sống trong đô thị là rất cần thiết. Chúng tôi hiểu rõ rằng, xây dựng một dự án mang đậm nét cộng đồng dân sinh, khai thác các yếu tố không gian xanh sẽ làm tăng chi phí đầu tư và đòi hỏi nhiều công sức và nghiên cứu. Tuy nhiên, chúng tôi đã nỗ lực hết mình nhằm tạo ra một môi trường sống tiêu chuẩn, tạo điều kiện tốt nhất để người dân hình thành một lối sống văn minh, lành mạnh”.

Nằm trong Khu đô thị Halong Marina đã được quy hoạch đồng bộ, Green Bay Village sẽ là một công trình phục vụ cho nhu cầu của phân khúc khách hàng mong muốn sống hòa mình với thiên nhiên, những khu vực sinh thái không ô nhiễm tiếng ồn, tác động tốt đến sức khỏe gia đình họ.

Khu vực cho thuê - bán

Nhận Ký Gửi Căn Hộ

HNHOUSING

Miss Thư

   Cầu Giấy, Từ Liêm

   0982 868 856

HNHOUSING

Miss Lượng

   Thanh Xuân, Đống Đa

   0982 868 856